Sở TN-MT Phú Yên kiến nghị dừng hoạt động 3 mỏ cát

Audio THPL
16-07-2019 18:49

(THPL) - Ngày 16/7, ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Phó phòng Khoáng sản, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Phú Yên, đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ "ồ ạt khai thác cát trong vùng dự án" mà chúng tôi đã đề cập trong thời gian qua.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết, 2 đơn vị khai thác cát trong vùng dự án kè chống sạt lở bờ tả sông Ba kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị, đoạn từ cầu Đà Rằng cũ đến cầu Đà Rằng mới, là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình An Phú Yên và Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đông Hòa An.

Được biết, Công ty Bình An Phú Yên chưa nộp thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường với số tiền hơn 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, hợp tác xã Đông Hòa An bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì khai thác ngoài vị trí mỏ đã cấp từ năm 2018. Nhưng đến nay hợp tác xã vẫn chưa nộp phạt.

Cho nên, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên cưỡng chế đối với đơn vị này.

Ông Tuấn cho biết thêm, sau khi làm việc với các đơn vị, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đang làm báo cáo kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định dừng hoạt động khai thác tại 3 mỏ cát đã cấp cho 3 đơn vị nêu trên.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Thanh niên – Video: Nhân dân

Cùng chuyên mục