Sốc: Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi xé đôi thông điệp Liên bang của TT Trump

Audio THPL
06-02-2020 09:04

(THPL ) - Buổi đọc Thông điệp liên bang năm nay của Tổng thống Donald Trump đã có những khoảnh khắc khó tin, làm dậy sóng chính trường, khi ông chủ Nhà Trắng công khai từ chối cái bắt tay của “đối thủ” - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Sau đó, bà Pelosi đáp lại bằng việc xé đôi bài phát biểu liên bang của Tổng thống Mỹ.

Buổi đọc Thông điệp liên bang của tổng thống là sự kiện đặc biệt của chính trường Mỹ, nhận được nhiều quan tâm của dư luận.

Trong buổi đọc Thông điệp Liên bang 2020 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu bật những thành tựu của nước Mỹ nhờ nỗ lực của chính quyền do ông đứng đầu.

Trước khi ông Trump diễn văn, bà Pelosi dường như chìa tay muốn bắt tay, nhưng ông Trump quay mặt rời đi trong sự ngỡ ngàng của Chủ tịch Hạ viện. Có thể Tổng thống Mỹ không nhận thấy hành động chìa tay của Pelosi, hoặc có thể ông không muốn bắt tay bà.

Tuy nhiên, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa nhiều lần đứng dậy vỗ tay reo lớn ủng hộ ông Trump thì nghị sĩ Dân chủ ngồi yên lặng. Đáng chú ý, sau khi ông Trump đọc xong thông điệp và đứng dậy vỗ tay, bà Pelosi đã cầm bản in của văn kiện rồi xé đôi ngay sau lưng ông.

CNN cho biết động thái của bà Pelosi một lần nữa cho thấy thái độ đối đầu giữa hai người. Chủ tịch Hạ viện Mỹ chính là người thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump dù bị phe Cộng hòa phản đối.

Cùng ngày, Nhà Trắng đã ra thông điệp lên án Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục