Sơn La: Làm rõ “nghi án” kỹ thuật viên X Quang dâm ô với bệnh nhi 13 tuổi

23-05-2019 16:23

(THPL) - Vừa qua, người nhà của một bệnh nhân đã tố kỹ thuật viên M.A.C. tại Khoa Chuẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, đã có hành vi dâm ô đối với bệnh nhân nữ 13 tuổi, khi đang chụp X quang phổi.


 Thông tin với chúng tôi, ngày 23/5, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc này.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, trước mắt, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai báo cáo cụ thể toàn bộ sự việc để Sở Y tế xem xét xử lý. Đồng thời, Sở Y tế cũng yêu cầu phía Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 21/5, tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên M.A.C. đã thực hiện ca chụp X Quang phổi cho một bệnh nhi nữ 13 tuổi, ở xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Sau khi chụp xong, bệnh nhi này đã nói với người nhà là bị anh C. có hành vi không đúng.

Ngay khi nhận được thông tin này, người nhà của cháu bé đã xông vào phòng khám và đòi đánh kỹ thuật viên C. Tại thời điểm đó, rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X quang.

Ngay sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc, Ban giám đốc Bệnh viện đã chủ động mời Công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cán bộ của bệnh viện. Sau đó, các bên liên quan đã được mời lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Hiện, kỹ thuật viên C. đang bị cơ quan công an tạm giữ để xác minh, làm rõ vụ việc.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng

Cùng chuyên mục