Sốt đất nền Thạch Thất, Hà Nội : “Cần cảnh giác, tránh bị trục lợi”

Audio THPL
26-03-2020 15:13

(THPL) Thông tin một tập đoàn bất động sản lớn sẽ đầu tư khu đô thị khiến giá đất tại Thạch Thất, Hà Nội, “sốt nóng” cục bộ thời gian gần đây.

Với hàng trăm khách đến xem đất mỗi ngày, đất tại xã Đồng Trúc đang tăng lên chóng mặt từng ngày. Có những lô đất giá từ 4 - 5 triệu đồng/m2, nay đã được đẩy lên gấp đôi, thậm chí tới 21 triệu đồng/m2.

Khu đất này là đất giãn dân được giao cho dân từ năm 2002 và 2007. Hơn 10 năm, giao dịch rất chậm. Năm 2019, giá 1m2 đất ở đây chỉ 4 - 4,5 triệu đồng nhưng không ai mua.

Đến nay, huyện Thạch Thất, Hà Nội chưa có ý kiến gì về đề xuất xây hai khu đô thị. Kể cả trường hợp chính quyền đồng ý làm thì cũng phải vài năm nữa mới triển khai, nhưng hiện tại đất tại khu vực này đã bị thổi lên và nguy hiểm hơn nữa là nhiều lô đất được giao dịch chỉ là đất vườn với cam kết sau này sẽ được chuyển đổi.

Trước tình trạng “sốt nóng” đất tại Thạch Thất, UBND xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội ban hành thông báo để cảnh báo các nhà đầu tư đang đổ xô về đây để mua bán đất.

UBND xã Đồng Trúc thông báo: "Hiện nay chưa có quy hoạch khu đô thị nào được duyệt tại xã Đồng Trúc. Đề nghị nhân dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, giao dịch nhà đất, tránh việc bị các đối tượng cò mồi, môi giới đưa thông tin sai sự thật, lợi dụng trục lời".


Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục