(THPL) - Ngày 14/3 vừa qua, Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng thành phố quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

“Sốt” đất ở Đà Nẵng: Xử lý cán bộ tiếp tay, bao che “cò” đất

15-03-2019 08:50

Theo công văn này, thời gian qua, lợi dụng tình hình sôi động của thị trường bất động sản trên địa bàn TP, giới “cò” đất đã sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây sốt giá đất để trục lợi, nhất là trên địa bàn huyện Hòa Vang. Điều này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận xã hội. Từ đó, Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình. Quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

Trước tình hình cò đất lộng hành, Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng được giao nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi việc triển khai các nội dung trên, kịp thời báo cáo và tham mưu chỉ đạo xử lý. Trước đó, UBND thành phố đã có Công văn số 3073 về việc hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản. UBND thành phố giao Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án bất động sản đã được UBND thành phố phê duyệt theo Nghị định số 11 và các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trên Cổng thông tin điện tử thành phố và website Sở Xây dựng. UBND TP giao Công an thành phố kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như chúng tôi đã phản ánh, thời gian qua, trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam, thị trường bất động sản bất ngờ sôi động và tăng chóng mặt, tạo ra cơn “sốt” giá đất tại nhiều khu vực. Trong đó có cả việc tung tin thất thiệt, giả mạo văn bản lãnh đạo địa phương. Để khuyến cáo người dân, chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã phải liên tục ra các văn bản theo kiểu “chạy theo” những thông tin thất thiệt mà “cò” đất tung ra.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục