Sự thật về HLV Park Hang Seo triệu tập 100 cầu thủ cho ĐTQG và U22

12-04-2019 16:46 23,755

(THPL) - Bóng đá Việt Nam đối mặt với nhiều mục tiêu lớn trong năm 2019, trong đó, nổi bật nhất chính là việc đạt được những thành tích tại Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang có phương án tập trung cả 2 đội tuyển trong giai đoạn FIFA Days. Tuy nhiên, thông tin về Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ triệu tập 100 cầu thủ được triệu tập là không chính xác".Theo giải thích của VFF, con số 100 cầu thủ chính là số lượng được VFF đăng ký trong danh sách sơ bộ gửi AFC và AFF do huấn luyện viên trưởng đề xuất. Trên cơ sở danh sách sơ bộ này, Huấn luyện viên trưởng sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá để đưa ra quyết định lựa chọn nhân sự cho các đợt tập trung của đội tuyển.

Trước những thông tin về quân số chưa từng có từ trước đến nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận.

Thông thường, để đảm bảo công tác chuyên môn, số lượng cầu thủ được triệu tập cho một đội tuyển dao động trong khoảng từ 25 đến 35 cầu thủ. Tại đợt tập trung gần đây nhất, Huấn luyện viên Park Hang Seo đã trao cơ hội cho 37 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Đây cũng là số lượng cầu thủ đông nhất từng được triệu tập kể từ khi chiến lược gia nắm quyền dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia và đội tuyển  U23.

Dự kiến, trong lần tập trung sắp tới của cả 2 đội tuyển, Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ lựa chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất trong danh sách sơ bộ. Số lượng được triệu tập cũng sẽ dao động trong khoảng từ trên dưới 25 đến trên dưới 35 cầu thủ cho 1 đội tuyển.

TH: Thu Thảo

 

 

Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục