Sức lan tỏa từ Cuộc thi Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”

03-04-2019 09:52

(THPL) - Chương trình là một kênh thông tin mà các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật, đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.



Chương trình vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, … sau thời gian phát động, chương trình nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà báo, luật sư… và bạn đọc xa gần trong cả nước.

Chương trình là một kênh thông tin mà các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật, đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Phương châm sống của ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Think big Group là “Yêu, sống hết mình nhưng kinh doanh phải trong khuôn khổ”, đây cũng là “kim chỉ nam” mà ông đưa ra để “răn” mình, nhờ đó, mà doanh nghiệp của ông Hà mới thành công như hôm nay.

Thấm nhuần tư tưởng này, nên khi Báo Pháp luật Việt Nam phát động Chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, ông Hà rất ủng hộ và tham gia cuộc thi với một tinh thần đầy hứng khởi.

Chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức, Tiến sĩ Lương y Phùng Tuấn Giang – Phụ trách Nhà thuốc Thọ Xuân Đường rất vinh dự khi được đứng trong danh sách các doanh nghiệp được vinh danh.

Nhà báo Phạm Công Dùng - Trưởng Ban Nội chính, Báo Kinh tế và Đô thị cho biết, Chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức từ cách đây hai năm.

Ông Dùng cho rằng, đây là cuộc thi rất thiết thực, là cơ hội cho không chỉ các nhà báo chuyên nghiệp mà cả các cộng tác viên, bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam trên phạm vi cả nước phát hiện, tôn vinh những doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Qua theo dõi trên các trang thông tin mạng xã hội, Nhà báo Dương Kim Ngân – Thư ký Tòa soạn Báo Đời sống và Pháp luật cho biết, cuộc thi rất thiết thực và bổ ích đặc biệt đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Bất cứ một doanh nghiệp nào, muốn phát triển bền vững cũng phải coi trọng yếu tố pháp lý.

Là một trong những doanh nhân được tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi viết và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2018, Thạc sĩ, Luật sư, Đấu giá viên, Quản tài viên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam Quản Văn Minh cảm nhận và thực sự xúc động trước sự quan tâm của Báo đối với doanh nghiệp của ông nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

Một trong những điểm yếu của doanh nghiệp hiện nay, là hiểu biết về pháp luật chưa sâu và còn hạn hẹp, việc tuân thủ pháp luật cũng còn hạn chế, ông Trần Minh Sơn – Trưởng phòng Pháp luật Lao động an sinh xã hội, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp cho rằng: trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng đi vào chiều sâu, cạnh tranh và rủi ro đi cùng doanh nghiệp thì việc tuân thủ pháp luật lại là nền tảng vững chắc để xây dựng văn hóa kinh doanh cho doanh nghiệp, doanh nghiệp nào càng am hiểu và tuân thủ pháp luật thì càng tiến xa và phát triển bền vững. 

Với tầm quan trọng đó, cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2019 do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chính là cầu nối để đưa những gương mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của đất nước đến với báo chí và công chúng.

Nguồn: Pháp Luật Việt Nam

Cùng chuyên mục