Tài xế vụ 39 người Việt chết ở Anh nhận tội

Audio THPL
26-11-2019 09:50

(THPL) - Liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trên xe container, mới đây, tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, kẻ tiếp nhận thùng container có 39 người Việt ở cảng Purfleet, Anh và chở đến khu công nghiệp Waterglade tại Essex, đã thừa nhận tội phạm âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép.

Sau khi ra hầu tòa lần đầu tiên, Robinson tiếp tục bị giam giữ để chờ phiên xử mới tại Toà hình sự Old Bailey ở thủ đô London. Nghi phạm bị truy tố 39 tội danh ngộ sát, âm mưu vận chuyển lậu người, âm mưu rửa tiền và hỗ trợ di cư trái phép.

Trong phiên tòa diễn ra ngày 25/11, Robinson không trực tiếp ra trước vành móng ngựa. Thay vào đó, nghi phạm được xét xử thông qua video trực tuyến kết nối tòa hình sự với nhà tù Belmarsh, nơi đang giam hắn.

Trước tòa, Robinson thừa nhận đã thông đồng với những kẻ khác để hỗ trợ các hoạt động nhập cư trái phép từ ngày 1/5/2018 đến 24/10/2019. Bị cáo cũng thú nhận đã thâu tóm các tài sản liên quan đến tội hình sự, cụ thể là tiền mặt, trong thời gian nói trên.

Bị cáo bị buộc tội tham gia một đường dây quy mô lớn chuyên đưa người vào Anh bất hợp pháp. Theo phán quyết của tòa, Robinson sẽ tiếp tục bị giam giữ cho tới phiên xử tiếp theo vào ngày 13/12.


Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục