Takashimaya đổ vốn vào bất động sản Việt Nam

29-11-2020 15:08 1,084

(THPL)- Theo tờ Nikkei, Takashimaya dự kiến sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ yên (192 triệu USD) ra nước ngoài trong 3-4 năm tới, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Trong bối cảnh ngành bán lẻ gặp khó, công ty Takashimaya của Nhật chuyển hướng sang bất động sản, thúc đẩy dự án tại Việt Nam. Tại khu đô thị mới Starlake, Hà Nội, Takashimaya đang đầu tư khoảng 12,5 triệu USD vào một trường học K-12 với sự hợp tác của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Edufit. 

Đây là dự án bất động sán ở nước ngoài đầu tiên Takashimaya tham gia từ bước thu hồi đất đến bước vận hành. Cũng tại khu đô thị này, Takashimaya sẽ phát triển không gian thương mại và văn phòng trong giai đoạn 2022-2025 và hai dự án thương mại quy mô lớn riêng biệt ở các tỉnh lân cận Hà Nội. Nhà đầu tư Nhật Bản sẽ cải tạo một số tòa nhà phức hợp mà họ đã mua lại lại TP.HCM và Hà Nội vào năm ngoái.

Trước đó, Takashimaya đã mở cửa một trung tâm thương mại Hà Nội vào năm 2016 và có mối quan hệ với nhiều thương hiệu Nhật Bản. Công ty cho biết có kế hoạch khai thác những kết nối này để thu hút những khách thuê riêng cho các tòa nhà của mình.


Nguồn: Zing.vn – Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục