Tắm biển Đà Nẵng bị mẩn ngứa: Đại biểu HĐND chất vấn “có hay không lén lút xả thải”

Tắm biển Đà Nẵng bị mẩn ngứa: Đại biểu HĐND chất vấn “có hay không lén lút xả thải”

(THPL) - Người đứng đầu ngành TN-MT Đà Nẵng nhận định, việc người dân tắm biển bị nổi mẩn ngứa trên da có thể là do sứa biển. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều người cho rằng, nguyên nhân là do sứa hoặc nước thải do các công trình ven biển ồ ạt xả thải, thiếu kiểm soát, xả lén ra biển nhất là trong những cơn mưa. Đây là vấn đề đáng quan tâm vì ảnh hưởng đến môi trường du lịch TP.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Tắm biển Đà Nẵng bị mẩn ngứa: Đại biểu HĐND chất vấn “có hay không lén lút xả thải”

Ảnh minh họa

Qua kết quả quan trắc cho thấy, cơ bản đều đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép. Kết quả phân tích sinh học từ mẫu nước biển ngày 5/7 của Viện Hải Dương học Nha Trang cho thấy có xuất hiện tảo sillic trong mẫu nước biển. Viện Hải Dương học Nha Trang cũng cho biết, đến nay chưa có tài liệu nào chứng minh các loài tảo này có thể gây ngứa hay dị ứng trên da.

Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Uỷ ban Nhân dân Thành phố giao Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng theo dõi việc tắm biển và cảnh báo người dân và du khách hạn chế tắm biển trong thời gian theo dõi và tìm nguyên nhân chính xác gây ngứa.

Liên quan đến vấn đề này, đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã chất vấn đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng Lê Quang Nam tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa 9.

Bên cạnh đó, “Có nhiều người cho rằng, nguyên nhân là do sứa hoặc nước thải do các công trình ven biển ồ ạt xả thải, thiếu kiểm soát, xả lén ra biển nhất là trong những cơn mưa. Đây là vấn đề đáng quan tâm vì ảnh hưởng đến môi trường du lịch TP.

Ông Lê Quang Nam dẫn thông tin từ báo cáo nêu trên và cho biết thêm, các thành phần có trong nước biển như: nồng độ DO, COD, TSS, Amoni và các vấn đề khác đều đạt tiêu chuẩn.

Theo ông Nam cho biết, “Kết quả tham vấn, điều tra của ngành Tài nguyên và Môi trường thì thời gian qua có xuất hiện sao biển và sứa biển. Đây có thể là nguyên nhân chính gây ngứa và dị ứng trên da”.

Tuy nhiên, ông Triết cũng cho rằng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cần trả lời câu hỏi có hay không việc xả thải lén ra môi trường.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật