Tan chảy với tranh sơn dầu vẻ đẹp thiếu nữ của họa sĩ Bạch Lan

Audio THPL
12-02-2020 19:09

(THPL) - Với chủ đề "Đẹp", triển lãm tranh sơn dầu cá nhân lần thứ 5 của họa sĩ Bạch Lan tại Phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TP HCM (218A Pasteur, phường 6, quận 3) nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách thưởng lãm.

Với chủ đề "Đẹp", triển lãm tranh sơn dầu cá nhân lần thứ 5 của họa sĩ Bạch Lan tại Phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TP HCM (218A Pasteur, phường 6, quận 3) nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách thưởng lãm.

Đây là triển lãm chào năm mới 2020 và ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 của nữ họa sĩ chuyên vẽ tranh về thiếu nữ. Triển lãm giới thiệu đến người xem 20 tác phẩm trên chất liệu sơn dầu.

"Đây là món quà của nữ họa sĩ Bạch Lan dành tặng những người quan tâm đến phái đẹp bằng ngôn ngữ nghệ thuật rất tình cảm trong những ngày vẫn còn đầy sắc Xuân. Thật đáng quý về quá trình lao động nghệ thuật của Bạch Lan, nhất là tôn vinh nét đẹp thiếu nữ qua từng tác phẩm của cô" - ông Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, nhận xét.

Qua triển lãm lần 5 này, tranh Bạch Lan thêm một lần nữa khẳng định thiếu nữ với nét đẹp tinh tế, dịu dàng bên cạnh những cành sen, cành lan tỏa hương sắc ngọt ngào chính là những nét đẹp của phụ nữ Việt Nam gắn kết với văn hóa, nghệ thuật, nguồn cội của dân tộc.

Chủ đề "Đẹp" được nữ họa sĩ Bạch Lan chọn cho thấy cô yêu thích thể hiện nét đẹp tiềm ẩn của thiếu nữ nên cách sử dụng và phối màu cổ điển kết hợp với bút pháp lãng mạn, đưa người xem lạc vào một thế giới với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về vẻ đẹp thiếu nữ Việt. Triển lãm mở cửa đến ngày 16-2, sau đó trưng bày tại GALLERY Bạch Lan (90 đường 56, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM).


Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục