Tân vương Malaysia tuyên thệ nhậm chức

Tân vương Malaysia tuyên thệ nhậm chức

(THPL) - Ngày 31/1, Tiểu vương bang Pahang Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah đã tuyên thệ nhậm chức Quốc vương Malaysia trong một buổi lễ trang trọng diễn ra tại Kuala Lumpur.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

New Straits Times dẫn thông tin cho biết, ngày 31/1, Tiểu vương bang Pahang - ông Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah, đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Quốc vương thứ 16 của Malaysia. Trong bộ trang phục màu xanh, ông Sultan Abdullah đã đọc lời tuyên thệ, trở thành Quốc vương thứ 16 của Malaysia.

Ngày 24/1 vừa qua, ông Sultan Abdullah đã được bầu chọn làm tân Quốc vương Malaysia, sau khi người tiền nhiệm Sultan Muhammad V bất ngờ tuyên bố thoái vị sau hơn 2 năm trị vì mà không tuyên bố lý do. Ông được Hội đồng Quân chủ bầu chọn vào hôm 24/1. Tân Quốc vương sẽ trị vì đất nước trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Trên cương vị mới, ông Sultan Abdullah sẽ là người đứng đầu mang trọng trách bảo vệ đạo Hồi và là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang. Quốc vương có quyền phủ quyết việc bổ nhiệm người đứng đầu các cơ quan chính trị quan trọng, bao gồm việc bổ nhiệm Thủ tướng. Quốc vương cũng có quyền ân xá các công dân đã bị kết án tại tòa án. Tân Quốc vương Sultan Abdullah năm nay 59 tuổi, từng là thành viên ban điều hành của một số tổ chức thể thao quốc tế như Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn Khúc côn cầu quốc tế.

Buổi lễ đăng quang của Quốc vương được tường thuật trực tiếp, có sự tham dự của một số tiểu vương và vợ chồng Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và hàng trăm vị khách mời. Tiểu vương bang Perak - ông Nazrin Shah đã tuyên thệ nhậm chức Phó Vương cũng tham dự buổi lễ. Nhiệm kỳ Phó Vương cũng kéo dài trong 5 năm.

Tổng hợp: Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật