Tập đoàn Lã Vọng “ông trùm” BT, sở hữu hàng loạt dự án “đất vàng” tại Hà Nội

Tập đoàn Lã Vọng “ông trùm” BT, sở hữu hàng loạt dự án “đất vàng” tại Hà Nội

( THPL) - Là một tập đoàn khởi nghiệp từ lĩnh vực ẩm thực với chuỗi nhà hàng nổi tiếng Lã Vọng, nhưng doanh nghiệp này đã nhanh chóng trở thành “ông trùm” dự án BT nhằm sở hữu quỹ đất vàng lớn tại Hà Nội trong 10 năm qua. Với nhiều người dân, đều biết đến những nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội như Lake View bán đảo Hoàng Cầu, TP.Hà Nội, Nhà hàng Sashimi BBQ Garden, số 2B Nguyễn Thị Thập , quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.…thuộc sở hữu của tập đoàn này.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Tập đoàn Lã Vọng “ông trùm” BT, sở hữu hàng loạt dự án “đất vàng” tại Hà Nội

Dự án Louis City được đổi từ hợp đồng BT cải tạo Quốc lộ 6. Ảnh: Lao Động.

Với nhiều người dân, đều biết đến những nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội như Lake View bán đảo Hoàng Cầu, TP.Hà Nội, Nhà hàng Sashimi BBQ Garden, số 2B Nguyễn Thị Thập , quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.…thuộc sở hữu của tập đoàn này. Bởi khi mới thành lập Lã Vọng hoạt động lĩnh vực thương mại nhà hàng ăn uống, giải trí.

Thế nhưng, những năm gần đây Lã Vọng nổi lên là một trong những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất vàng lớn tại Hà Nội để phát triển các dự án bất động sản. Năm 2008, Tập đoàn này bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới của Lã Vọng được lập ra để phát triển dự án Khu đô thị Ngôi nhà mới ở Quốc Oai.

Đến nay, Tập đoàn Lã Vọng đã nắm trong tay nhiều dự án bất động sản lớn trên địa bàn TP Hà Nội gồm có: Khu đô thị Louis City 30ha, Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới gần 20ha, tại quận Quốc Oai, Dự án New House Xa La, quận Hà Đông hơn 10.000m2.

Sau hơi 10 năm phát triển, đến nay khu nhà ở này vẫn còn tình trạng nhiều ngôi nhà đã xây dựng thô nhưng không có người ở, xây xong rồi để đó, hoặc xây dang dở, có căn mới làm xong phần móng. Hệ thống hạ tầng chưa đồng bộ hết, nhiều chỗ sôi đỗ vẫn còn đá răm.

Tuy nhiên, điều đáng nói đó là những năm gần đây Lã Vọng nổi lên và được xem là "trùm" đất vàng ở Hà Nội nhờ được giao làm dự án BT.

Sau khi được Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội chỉ định thầu thực hiện dự án BT cải tạo hồ ở quận Long Biên, tập đoàn Lã Vọng đã được giao gần 10ha đất tại phường Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm để thực hiện dự án Luis City Đại Mỗ.

Tháng 7/2017, Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư để triển khai thực hiện, do tính cấp thiết. Công ty Cổ phần Đầu tư Louis Group thành viên tập đoàn Lã Vọng là đơn vị được đề xuất lựa chọn.

Louis Group thành lập ngày 9/3/2017, do ông Lê Văn Vọng là người đại diện pháp luật. Ông Vọng cũng là chủ tịch, cổ đông sáng lập của Tập đoàn Lã Vọng. Thông qua hợp tác để thâu tóm hơn 10.000m2 đất vàng Hà Đông – Dự án New House Xa La

Đây là dự án kết hợp giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi Sông Nhuệ và Công ty Cổ phẩn thương mại Ngôi Nhà Mới thuộc tập đoàn Lã Vọng.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật