Tasco muốn “thoát” dự án thu phí không dừng, Đèo Cả từ chối hợp tác

Audio THPL
20-12-2019 19:16 2,733

(THPL) - Kế hoạch hợp tác đầu tư của Tập đoàn Đèo Cả mang tính “giải cứu” dự án thu phí không dừng giai đoạn 1 với Tập đoàn Tasco đã chính thức dừng lại.

Mới đây, Tập đoàn Đèo Cả vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, Tập đoàn Tasco và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC thông báo dừng tìm hiểu thông tin để hợp tác đầu tư tại Dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe giai đoạn 1 (BOO1). 

Ông Lưu Xuân Thủy, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đèo Cả, cho rằng việc nhà đầu tư này dừng tìm hiểu thông tin và dừng đàm phán với Tập đoàn Tasco tại dự án BOO1 do sự khác nhau về mục tiêu và sự thiếu nhất quán của Tasco.

Lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, phía Tập đoàn Tasco chỉ quan tâm tới việc thoái vốn và rút lui khỏi dự án nhằm ít bị thiệt hại nhất và không quan tâm đến việc phải tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc của dự án.

Tập đoàn Tasco yêu cầu Tập đoàn Đèo Cả đặt cọc 60 tỉ đồng để thực hiện chuyển nhượng cổ phần trước khi thực hiện các công việc tiếp theo và yêu cầu tập đoàn này phải bổ sung tài sản thế chấp ngân hàng để Tasco rút tài sản đang thế chấp, trong khi dự án đang bị âm dòng tiền.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải, Tập đoàn Tasco đã đề nghị Tập đoàn Đèo Cả tham gia tháo gỡ các vướng mắc tại dự án BOO1, các doanh nghiệp liên quan cũng đã ký các biên bản làm việc.

Trong khi đó, về phía VETC, doanh nghiệp này đã 2 lần có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị được dừng thực hiện dự án, phá sản do thua lỗ. Lỗ lũy kế đến 30/9 của VETC là 300 tỉ đồng.


Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục