Tất cả trường hợp F1 với ca tái dương tính SARS-CoV-2 ở Thái Bình đều âm tính

30-11-2020 08:26

(THPL)- Tất cả các trường hợp F1 với ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại Thái Bình đều có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Liên quan đến ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại Thái Bình, ngày 29/11, ông Phạm Nam Thái, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, tất cả các trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân số 1138 ở TP.Thái Bình, đều có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thông tin thêm: “Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 ổn định, không có biểu hiện bất thường, các bác sĩ vẫn đang theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định”.

Được biết, ngoài trường hợp tái dương tính đang được cách ly nghiêm ngặt tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa tỉnh, tại Bệnh viện Phổi Thái Bình cũng đang thực hiện cách ly, theo dõi một trường hợp nghi mắc COVID-19.

Trường hợp này không liên quan gì đến Bệnh nhân 1138, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân này đã cho kết quả âm tính. Tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện đang có 169 người từ các vùng có yếu tố dịch tễ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia… chưa hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, trong đó chỉ có ba trường hợp chờ kết quả xét nghiệm, số còn lại đều âm tính với SARS-CoV-2.


Nguồn: Đời sống Pháp luật – Video: Thanh niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục