Tàu 8.000 tấn chết máy, đâm gãy ngang cẩu thi công cầu Phước Khánh

Audio THPL
22-02-2021 08:54

(THPL)- Chiếc tàu chở container đã đâm gãy cẩu thi công trụ cầu Phước Khánh trên sông Lòng Tàu của tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành nối huyện Cần Giờ - TP.HCM và Nhơn Trạch - Đồng Nai.

Ngày 21-2, Cảng vụ hàng hải TP.HCM đã có báo cáo gửi Cục Hàng hải Việt Nam, về sự cố tàu chở container đâm gãy cẩu thi công trụ cầu Phước Khánh thuộc tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành vào sáng cùng ngày.

Tafu container Phúc Khánh có tải trọng hơn 8.000 tấn lưu thông trên sông Sài Gòn thì bị chết máy. Chiếc tàu trôi tự do và đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh ở trên sông Lòng Tàu nối huyện Cần Giờ - TP.HCM và Nhơn Trạch - Đồng Nai.

Vụ va chạm làm cần cẩu gãy đôi, một phần cẩu rơi trúng các thùng container trên tàu khiến các thùng này biến dạng. Một phần cẩu khác rơi xuống sông. Bốn container trên tàu cũng rơi xuống sông.

Theo Cảng vụ hàng hải TP.HCM, sự cố không có thương vong về người. Cùng ngày, Cảng vụ hàng hải TP.HCM cùng các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý sự cố, đưa tàu vào cảng để giải tỏa luồng tạo thuận lợi cho các tàu thuyền lưu thông.


Nguồn: Tổng Hợp- Clip: Tiền Phong- TH: THPL

Cùng chuyên mục