Tàu cảnh sát biển Ấn Độ đến Đà Nẵng

02-04-2019 19:50

(THPL) - Vừa qua, tàu VIJIT của cảnh sát biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng bốn ngày. Tàu có 95 sỹ quan và thuỷ thủ, do thuyền trưởng Ashish làm trưởng đoàn.


Theo đó, đến Đà Nẵng lần này, thủy thủ đoàn sẽ trao đổi chuyên môn với cảnh sát biển Việt Nam; chào xã giao và gặp gỡ các ban ngành địa phương; giao lưu thể thao; tham quan Thánh địa Mỹ Sơn - Quảng Nam và các danh thắng ở Đà Nẵng.

Người Ấn Độ ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cũng có thể lên thăm tàu vào dịp này. Trước khi tàu VIJIT rời đi, cảnh sát biển Ấn Độ và Việt Nam sẽ thực hiện một cuộc diễn tập tìm kiếm và cứu nạn trên biển vào hôm 4/4.

Đại diện tàu VIJIT cho biết, chuyến thăm lần này đến Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa lực lượng chấp pháp trên biển hai bên; đồng thời mong muốn đóng góp tích cực cho an ninh và ổn định trong khu vực cũng như thế giới.

Tàu VIJIT dài gần 94 m, rộng gần 13 m, trọng tải gần 2.400 tấn. Đây là lần thứ 4 tàu cảnh sát biển Ấn Độ đến Đà Nẵng. Tháng 10/2018, tàu cảnh sát biển Việt Nam 8001 đã đến thăm Ấn Độ.

TH - Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục