Đang tải

Tàu Hải quân Ấn Độ INS Kiltan thăm Việt Nam

Audio THPL
24-12-2020 09:02

(THPL)- Chuyến thăm lần này của tàu INS Kiltan nhằm mục đích tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước, tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam - Ấn Độ, đóng góp vào an ninh và tăng trưởng khu vực.

Từ ngày 24-26/12, Tàu Hải quân Ấn Độ INS Kiltan sẽ dừng kỹ thuật tại Cảng Nhà Rồng, TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm là một phần của hoạt động triển khai tàu tới khu vực Đông Nam Á của Hải quân Ấn Độ.

Con tàu sẽ mang theo hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm các công cụ cứu trợ thiên tai cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. Các lô hàng này sẽ được bàn giao cho Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, quan hệ Ấn Độ-Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây nhờ quan hệ kinh tế sôi động và sự hội tụ ngày càng tăng về các vấn đề chính trị, khu vực và an ninh. Quan hệ song phương đã được nâng cấp lên thành Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm 2016.

Quan hệ Ấn Độ-Việt Nam cũng phản ánh niềm tin chung rằng quan hệ đối tác của hai nước không chỉ mang tính chất song phương mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình, thịnh vượng và ổn định của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, dựa trên sự tôn trọng đối với luật pháp quốc tế và một trật tự quốc tế và khu vực dựa trên luật lệ.


Nguồn: Việt Nam Và Thế Giới- TH: THPL

Cùng chuyên mục