Tết Trung thu truyền thống của người Việt tại Australia

Tết Trung thu truyền thống của người Việt tại Australia

(THPL) - Hội phụ huynh Việt Nam tại thành phố Sydney, Australia đã tổ chức đón Tết Trung thu cho các gia đình người Việt đang sống tại đây. Nhân dịp này, có hơn 40 gia đình, với hơn 150 người đã cùng quy tụ để phá cỗ đón Trung thu tại tòa nhà từng là trạm cứu hỏa cổ nhất bang New South Wales. Những chiếc đèn lồng, những cái ô xinh xắn được trang hoàng khắp tòa nhà đã tạo ra không gian đậm nét Á Đông khiến cho những người Việt xa xứ cảm thấy gần gũi và thân thuộc.


Nguồn: VOV

Tết Trung thu truyền thống của người Việt tại Australia

Tết Trung thu của người Việt tại Australia.    

Nhân dịp Tết Trung thu, Hội phụ huynh Việt Nam tại thành phố Sydney, Australia đã tổ chức đón Tết Trung thu cho các gia đình người Việt đang sống tại đây. Đây cũng là dịp gặp mặt để hỏi thăm, hàn huyên tâm tình, vừa là cơ hội để giới thiệu và lưu truyền nét văn hóa truyền thống của người Việt cho thế hệ con cháu.

Nhân dịp này, có hơn 40 gia đình, với hơn 150 người đã cùng quy tụ để phá cỗ đón Trung thu tại tòa nhà từng là trạm cứu hỏa cổ nhất bang New South Wales. Những chiếc đèn lồng, những cái ô xinh xắn được trang hoàng khắp tòa nhà đã tạo ra không gian đậm nét Á Đông khiến cho những người Việt xa xứ cảm thấy gần gũi và thân thuộc. Ông Lương Văn Quang, thành viên ban tổ chức cho biết: “Hội phụ huynh Việt Nam tổ chức phá cỗ đón Trung Thu để cho các cháu hiểu hơn về sự tích ngày này, giúp các cháu nhớ về cội nguồn đất Việt”.

Đón tết Trung thu xa quê hương tuy không có múa lân, không đèn ông sao nhưng vẫn tràn ngập không khí ngày hội khi trên nền các giai điệu dân tộc, các bài hát về Trung thu, các em nhỏ được hướng dẫn cách tỉa hoa từ củ quả, cách làm đèn lồng để rồi có thể tự tay làm cho mình những chiếc đèn xinh xắn. Các em cũng được học làm bánh nướng để hiểu hơn về các công đoạn thủ công để làm ra một chiếc bánh truyền thống.

Không giống với ở Việt Nam, không khí đón Trung Thu tràn ngập khắp phố phường, để có được buổi tiệc phá cỗ đón Trung Thu tại thành phố Sydney, nhiều ông bố, bà mẹ là thành viên của Hôi phụ huynh Việt Nam đã dành thời gian lên kế hoạch, bàn thảo chi tiết từng món ăn, từng hoạt động. Không chỉ tạo ra không gian để các bạn nhỏ gặp mặt, vui chơi, tổ chức phá cỗ Trung thu cũng là dịp để các cha mẹ Việt gặp gỡ, hàn huyên và thăm hỏi lẫn nhau.

Năm nay, bữa tiệc phá cỗ Trung Thu càng vui hơn khi đây là buổi gặp mặt đầu tiên của Hội phụ huynh Việt Nam kể từ khi được thành lập trên Facebook cách đây 19 tháng. Trong thời gian tuy ngắn nhưng số thành viên của Hội đã lên đến 4.000 người, sống rải rác trên khắp đất nước Australia, Việt Nam và cả các quốc gia khác.