Thái Bình: Resort New Đồng Châu nghiễm nhiên xây trên đất nông nghiệp

Audio THPL
20-09-2019 15:48 1,835

(THPL) - Liên quan đến Khu resort New Đồng Châu tại tỉnh Thái Bình, ngày 19/9, ông Vũ Huy Hoàng – Phó chủ tịch UBND huyện Tiền Hải thừa nhận chính quyền địa phương đã chậm phát hiện, xử lý không kiên quyết đối với những vi phạm về xây dựng, đất đai tại công trình resort New Đồng Châu.

 Theo ông Hoàng Quốc Việt – Bí thư Đảng uỷ xã Đông Minh - Khu resort New Đồng Châu do ông Đặng Huy Thiêm làm chủ đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nuôi trồng thủy sản sang đất kinh doanh dịch vụ thương mại và xây dựng nhiều công trình khi chưa được cấp phép.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình đã có báo cáo công tác quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường đối với resort New Đồng Châu. Theo đó, ông Thiêm tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng khoảng 6.000 m2 đất nuôi trồng thuỷ sản để san lấp mặt bằng, xây dựng công trình kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ, karaoke khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Chủ đầu tư cũng chưa cung cấp bản cam kết bảo vệ môi trường và thông báo chấp thuận của UBND huyện Tiền Hải đối với Dự án mở rộng, biên bản bàn giao đất ngoài thực địa đối với khu đất gần 1.700m2 cùng biên lai nộp phạt theo quyết định xử phạt của UBND xã Đông Minh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình đã yêu cầu chủ đầu tư dừng các hành vi vi phạm, giữ nguyên hiện trạng các công trình đã xây dựng trên diện tích khoảng 6.640m2.

Đồng thời, hoàn thiện thủ tục về đầu tư, đất đai, môi trường đối với khu đất nuôi trồng thuỷ sản mà ông Thiêm đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Trường hợp không được Nhà nước cho phép, yêu cầu ông Thiêm trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm.

Được biết, trong quá trình tiến hành xây dựng, UBND xã Đông Minh đã xử phạt hành chính số tiền 3 triệu đồng, và buộc dừng thi công, buộc khôi phục tình trạng của đất trước vi phạm nhưng công trình xây không phép vẫn ngang nhiên tồn tại.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục