Thái Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ xả súng ở Nakhon Ratchasima

10-02-2020 11:17

(THPL) - Chính phủ Thái Lan đang khẩn cấp áp dụng các biện pháp nhằm hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại tỉnh Nakhon Ratchasima, làm 27 người thiệt mạng và 57 người bị thương. Hung thủ được cho là gây án do động cơ cá nhân.

tâm hỗ trợ nạn nhân được đặt tại Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima.

Trung tâm này sẽ liên lạc thân nhân của những nạn nhân và phối hợp các văn phòng liên quan, để hỗ trợ họ theo luật bồi thường đối với các bên thiệt hại trong những vụ án hình sự.

Vụ thảm sát bắt đầu từ chiều tối 8/2, hung thủ được xác minh là thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, đã lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ đại tá chỉ huy cùng hai người khác tại doanh trại, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee chạy trốn.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào người dân dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Hung thủ đã bị các tay súng bắn tỉa tiêu diệt sau hơn 17 giờ gây ra vụ thảm sát rúng động trên.

Nói về động cơ của kẻ sát nhân, giới chức Thái Lan cho biết, nghi phạm đã tham gia môi giới kinh doanh bất động sản với người chỉ huy của mình và sau đó nảy sinh xung đột.

Tổng số có 27 người thiệt mạng trong vụ xả súng này, bao gồm cả hung thủ và hai cảnh sát, 57 người bị thương, trong đó có 32 người bị thương nặng.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục