Thầm lặng trên những chặng đường đưa công dân từ vùng dịch trở về quê

29-07-2021 23:15

(THPL) - Sau khi đón 200 công dân Quảng Ngãi từ TP Hồ Chí Minh về quê vào ngày 26/7, các chiến sĩ đang tự cách ly theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tạm thời của Công an tỉnh. Một lần nữa các chiến sĩ nhận nhiệm vụ phải lên đường vào tâm dịch để đưa công dân Quảng Ngãi trở về quê nhà.

Tại khu cách ly tạm thời của Công an tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi nhận mệnh lệnh từ cấp trên tiếp tục lên đường vào tâm dịch để đón bà con đồng hương Quảng Ngãi trở về quê, các cán bộ chiến sĩ phòng An ninh chính trị nội bộ bắt tay ngay vào công tác họp bàn lên phương án tiếp nhận công dân một cách an toàn, nhanh chóng.

“Nhận mệnh lệnh trong thời gian gấp rút, nhưng chúng tôi đã chóng đối chiếu với danh sách mà Hội đồng hương Quảng Ngãi ở TP Hồ Chí Minh cung cấp một cách tỉ mỉ. Vì chúng tôi biết bà con đồng hương của mình ở vùng dịch đang rất mong được đón trở về quê”.

Nhận nhiệm vụ dẫn đầu đoàn xe, cán bộ chiến sĩ Đội xe, Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh khi nhận mệnh lệnh ngày mai lên đường đã gấp rút kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến tình trạng thiết bị trên xe, nạp đầy đủ nhiên liệu, để không xảy ra hư hỏng dọc đường. Thay phiên nhau lái xe xuyên màn đêm đã là câu chuyện hết sức bình thường đối với các chiến sĩ, họ chỉ hi vọng không gặp sự cố trong chuyến đi để kịp thời gian vào TP Hồ Chí Minh đón bà con quê hương của mình về.

Dẫu biết rằng nhiệm vụ gian nan, vất vả, bằng bản lĩnh của người chiến sĩ Công an Nhân dân, lực lượng Công an Quảng Ngãi quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hơn lúc nào hết, tình đoàn kết, gắn bó và đồng lòng, đồng sức giữa lực lượng Công an và Nhân dân càng thêm bền chặt và những chuyến xe thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, nhiệm vụ xuất phát từ trái tim đã tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an “vì Nước quên thân, vì Dân quên mình”.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục