Thần đồng ngôn ngữ thành thạo 8 thứ tiếng, nói ngoại ngữ như gió chỉ sau gần một năm thực hành

Audio THPL
17-02-2020 17:23

(THPL) - Nam sinh Ngô Nhất Minh (17 tuổi), hiện là học sinh trường Trung học Phổ thông nội trú Iolani (Mỹ). Em chỉ mất khoảng 8 đến 10 tháng để thông thạo mỗi ngôn ngữ. Em từng được các giáo viên và bạn bè mệnh danh là thần đồng ngôn ngữ. Điều đáng khâm phục là em luôn đứng top 1 của lớp, của trường và đã giành rất nhiều giải thưởng (3 cup vàng, nhiều huy chương vàng, bạc, đồng và các kỷ niệm chương...) tại nhiều kỳ thi trong hệ thống các trường quốc tế và các câu lạc bộ về nhiều lĩnh vực.

Một trong những đam mê lớn nhất của Nhất Minh là học ngoại ngữ. Hành trình học ngoại ngữ của cậu học trò tài năng bắt đầu từ khá sớm và đa phần do em tự học. Nhất Minh học tiếng Pháp từ năm em 4 tuổi. Năm 10 tuổi em thấy hứng thú và bắt đầu tự học các ngôn ngữ khác.

Năm 12 tuổi em đã có thể giao tiếp tốt một số ngoại ngữ (trong đó 4 ngoại ngữ trôi chảy như tiếng mẹ đẻ gồm tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Latinh). Hiện nay, em đang tiếp tục học nâng cao thêm 3 ngôn ngữ nữa là tiếng Đức, tiếng Hà Lan và tiếng Hawaii. Như vậy ở độ tuổi còn rất trẻ, Nhất Minh đã nói tốt 8 thứ tiếng.

Nộp đơn ứng tuyển 5 trường Phổ thông trung học Mỹ, chàng trai Việt xuất sắc trúng tuyển cả 5 trường, gồm: Choate Rosemary Hall, Học viện Blair, Iolani , Brooks , Cate . 

Nhất Minh đã quyết định chọn trường Iolani tại bang Hawaii để theo học. Trường nằm trong top 30 trường Trung học Phổ thông tư thục nội trú tốt nhất nước Mỹ bởi chất lượng giáo dục và môi trường học thuật chuyên nghiệp, tỷ lệ các học sinh đỗ vào những trường đại học danh tiếng rất cao.


Nguồn: Đời Sống & Pháp Luật

Cùng chuyên mục