Thanh niên 32 tuổi chết trong khu cách ly tại Đồng Tháp

Audio THPL
22-06-2021 18:51

(THPL)- Chiều ngày 22.6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, cho biết anh N.H.C 32 tuổi, quê quán xã Phú Điền, H.Tháp Mười tử vong tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự vào sáng ngày 22.6, không liên quan đến bệnh Covid-19.

Cụ thể, anh C. từng đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, đã đi đến một số tỉnh trước khi về nhà ở xã Phú Điền và được đưa đi cách ly vào ngày 8-6 tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự, Đồng Tháp. Khi được đưa đi cách ly, người này có thân nhiệt bình thường, đau họng trên nền tảng cơ thể suy kiệt.

Ngày 9-6, người này than mệt, không ăn uống được, tình trạng sức khỏe có diễn tiến xấu nên đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để tiếp tục cách ly và điều trị. Cũng trong ngày này, kết quả xét nghiệm PCR cho thấy người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại đây, bệnh viện chẩn đoán người này bị lao, suy kiệt và điều trị 4 ngày. Đến này 14.6, ông N.H.C được chuyển vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất. Tuy nhiên, sau đó tình trạng sức khỏe ông N.H.C suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ sáng ngày 22.6, nhân viên y tế phát hiện ông C đã tử vong tại khu cách ly.

Hiện ngành y tế tỉnh Đồng Tháp đã tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 đối với trường hợp này, đồng thời các cơ quan chức năng đang triển khai khâm liệm, đưa đi hỏa táng và sẽ bàn giao tro cốt về gia đình bệnh nhân.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục