Thành phố Hồ Chí Minh cân nhắc mở lại một số hoạt động không cấp thiết

Audio THPL
08-03-2021 18:25

(THPL)- Tính riêng từ ngày 27/1 đến nay, TP có 45 ca bệnh. Đến nay, đã 26 ngày TP Hồ Chí Minh không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Sau 26 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang rà soát và có văn bản tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh mở lại một số hoạt động đã bị hạn chế trên cơ sở đảm bảo các điều kiện, tiêu chí an toàn phòng dịch COVID-19.

 Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho rằng, TP Hồ Chí Minh đã trải qua 26 ngày không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, đồng thời mối lo ngại về việc lây lan dịch khi người dân trở lại thành phố sau Tết Nguyên đán để làm việc, học tập... cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, nhất là nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào Thành phố còn cao.

Trước vấn đề nhập cư trái phép, ông Dương Anh Đức đề nghị Sở Du lịch rà soát, xác minh kỹ và xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú cố tình vi phạm quy định, làm ảnh hưởng đến quá trình phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố.

 Ông Dương Anh Đức cũng yêu cầu UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo Công an địa phương và các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND phường xã, các tổ chức đoàn thể địa phương, các tổ “COVID cộng đồng” chủ động kiểm tra, vận động những người trở về thành phố từ các tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày qua thực hiện khai báo y tế; liên hệ y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra nếu đi về từ vùng dịch.    

Nguồn: TTXVN – Clip: Thanh Niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục