Thanh tra Chính phủ: Công bố kết luận thanh tra tại Thái Bình

Audio THPL
19-09-2019 17:29 1,908

(THPL) - Ngày 19/9, tại UBND tỉnh Thái Bình, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng (thời kỳ 2011 - 2016) và đất đai, môi trường (thời kỳ 2006 - 2016).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh khẳng định: Cuộc thanh tra đã được tiến hành theo kế hoạch và trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Qua thanh tra, đã chỉ ra nhiều hạn chế, yếu kém trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, tỉnh Thái Bình không có vi phạm nào nghiêm trọng, chủ yếu là sơ suất công vụ.

Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đánh giá cao kết quả của cuộc thanh tra. Đoàn thanh tra đã làm việc một cách nghiêm túc, khách quan và đã xem xét đến tình hình thực tế của địa phương, giúp UBND tỉnh và các đơn vị thấy rõ những thiếu sót, khuyết điểm cũng như vi phạm trong công tác quản lý và thực hiện các quy định của pháp luật để từ đó có biện pháp chấn chỉnh, xử lý, nâng cao hiệu quả quản lý và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cũng tại hội nghị này, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ  đã nghe UBND tỉnh Thái Bình báo cáo về việc giải quyết khiếu nại của bà Chu Thị Diệp xã Vũ Chính, TP Thái Bình và công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động quản lý khai thác cát, đá, sỏi trên địa bàn tỉnh.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Thanh tra

Cùng chuyên mục