Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào cuối tháng 5

Audio THPL
11-05-2020 19:22 4,615

(THPL) - Chủ tịch UBND quận 2 - TP HCM cho biết UBND TP và UBND quận 2 đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ngày 11-5, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 7 thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM gồm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê; nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó Chánh án TAND TP Trịnh Ngọc Thúy đã tiếp xúc với cử tri quận 2.

Tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã thông tin chính sách bồi thường, hỗ trợ các hộ dân ở khu 4,3 ha - ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ông Hưng cho biết các chính sách này sẽ triển khai sớm đến người dân.

Theo ông Hưng, vào ngày 7-5, UBND TP đã ban hành chính sách đền bù nhà đất ở khu 4,3 ha và quận 2 đang xây dựng kế hoạch thực hiện. "Tinh thần là cố gắng làm nhanh nhất để thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Nghị quyết của HĐND TP" - ông Hưng nói.

Đối với khiếu nại của các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường là An Khánh, Bình An và Bình Khánh cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Hưng cho biết do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 nên chưa tổ chức đối thoại với các hộ dân này như chỉ đạo của Chính phủ (kế hoạch là từ ngày 17 đến 22-2).

Hiện UBND TP và UBND quận 2 đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường.


Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục