Thanh tra Dự án y tế bỏ hoang 6 năm tại Vĩnh Phúc

10-05-2019 16:58

(THPL) - Dự án Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại huyện Tam Đảo đã khởi công gần 6 năm nay, nhưng dự án này hiện đã bỏ hoang thành cánh đồng cỏ. Mới đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra và xử lý đất Dự án này.


Đối với dự án này, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương thanh tra và sớm có kết luận đối với tồn tại và vi phạm của dự án. Sau khi có kết luận thanh tra, tỉnh sẽ giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện việc chấm dứt hoạt động của Dự án.

Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thực hiện thu hồi đất đã giao cho nhà đầu tư để quản lý, và sử dụng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 6/1/2011, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ trao giấy phép chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần đầu tư Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Đến tháng 9/2013, Công ty Châu Vũ liên doanh với Công ty VC Mediproject khởi công đầu tư xây dựng Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại địa bàn xã Hợp Châu.

Theo kế hoạch, Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015. Dự án gồm ba hạng mục chính, đó là Bệnh viện đa khoa quy mô 300 giường bệnh, Trường Cao đẳng Điều dưỡng và Khu điều dưỡng, nghỉ dưỡng. Đối với khu bệnh viện đa khoa gồm các khoa chẩn đoán tổng quát, xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, phụ sản-nhi, răng hàm mặt, ung thư, nội tiết, tiêu hóa và xương khớp.

Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe này được mô tả sẽ cung cấp các dịch vụ y tế với các kỹ thuật chuyên khoa, chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho nhân dân trong tỉnh và khu vực; đồng thời là nơi đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học về y học, chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, phòng chữa bệnh và hợp tác quốc tế.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe đã cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật và triển khai dự án đúng tiến độ, đạt chất lượng, hiệu quả.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Cùng chuyên mục