Thanh tra tỉnh Bình Phước vào cuộc vụ hiệu trưởng bị tố kê khống chứng từ

Audio THPL
23-09-2019 11:40 1,154

(THPL) - Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cho hay, ông Nguyễn Văn Trăm – Chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký quyết định đề nghị Thanh tra tỉnh vào cuộc giải quyết tố cáo đối với Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Bình Phước. Ông Đoàn Thế Nam bị thuộc cấp tố kê khống chứng từ để rút ngân sách và nhiều sai phạm khác.

Nội dung tố cáo được thụ lý gồm: hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn kê khống danh sách học sinh để rút ngân sách, lập chứng từ khống mua sắm thiết bị, sửa chữa nhà xe, sử dụng sai biên chế. Cũng trong công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao Chánh Thanh tra tỉnh này thành lập tổ kiểm tra, xử lý trong thời hạn 30 ngày làm việc.

Trước đó như đã phản ảnh, ông Nam với tư cách là người đứng đầu trường Cao đẳng Nghề Bình Phước bị tố kê khống danh sách học sinh để rút ngân sách Nhà nước. Trong tờ trình của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Bình Phước về phê duyệt danh sách học sinh  năm học 2016-2017, hệ trung cấp có 440 học sinh, hệ cao đẳng có 150 học sinh. Trong khi người tố cáo cho rằng trường đã kê khống 199 học sinh.

Đối với danh sách học sinh năm học 2017-2018, trường báo cáo hệ trung cấp có 300 học sinh, cao đẳng có 50 học sinh, trường đã kê khống 176 học sinh. Việc kê khống danh sách học sinh được cho là để nhận ngân sách chi trả của tỉnh.

Hiệu trưởng trường này đồng thời bị tố lập chứng từ khống về mua sắm thiết bị văn phòng, sửa chữa nhà xe. Nhiều hợp đồng được thực hiện với số tiền lớn nhưng trong năm 2018 và đến nay, nhà trường không mua rèm cửa, không sửa chữa nhà xe. Thế nhưng, trường đã rút dự toán ngân sách.

Ngoài ra, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Bình Phước còn bị tố sử dụng sai biên chế và cắt bỏ số tiết học theo chương trình khung của Tổng cục dạy nghề. Trước đó, trường này thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới cùng nằm trong khuôn viên nhà trường nhưng hiệu trưởng đồng thời giữ chức vụ giám đốc và cán bộ phòng bàn của trường kiêm nhiệm các vị trí tại trung tâm để nhận 2 đầu lương.

TH: Thu Thảo
 

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục