Thanh tra toàn diện dự án xây dựng sai phép bên sông Hương

Audio THPL
09-12-2019 15:14 1,168

(THPL) - Dự án xây dựng Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa – Huế nay có quy mô lớn được tỉnh Thừa Thiên-Huế cho phép doanh nghiệp triển khai thực hiện tại bãi bồi Đập Đá bên bờ sông Hương, TP Huế. Quá trình thi công dự án, chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục không nằm trong giấy phép nhưng vẫn được cơ quan chức năng cho phép tồn tại khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Dự án được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 22/11/2011 và điều chỉnh lần thứ 2 vào ngày 2/2/2016. Ngày 25/10/2017, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có thông báo số 297 về việc thống nhất chủ trương cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch và sự kiện Ngôi Sao Nhỏ (gọi tắt Công ty Ngôi Sao Nhỏ) làm chủ đầu tư thực hiện dự án tại vị trí bãi bồi Đập Đá để khai thác dịch vụ ẩm thực cao cấp. 

Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án, Công ty Ngôi Sao Nhỏ đã xây dựng công trình Trung tâm tổ chức sự kiện sai phép so với giấy phép xây dựng được cơ quan chức năng cấp. Việc chủ đầu tư xây dựng những hạng mục trên đã làm thay đổi các thông số quy hoạch và hình thức kiến trúc công trình không đúng theo giấy phép xây dựng.

Trước vi phạm của đơn vị chủ đầu tư, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý công trình xây dựng vi phạm trên. Ngay sau đó, UBND TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng và có văn bản đề nghị Công ty Ngôi Sao Nhỏ khẩn trương xử lý các vi phạm, thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình đã xây dựng sai phép so với hồ sơ bản vẽ được thẩm định và cấp phép xây dựng.


 

 

Nguồn: Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục