Thanh tra toàn diện “những chiếc nón kỳ diệu” trên sông Hương

Audio THPL
11-12-2019 12:06 2,246

(THPL) - Ngày 12/10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện dự án "bê tông hóa" thô kệch trên sông Hương tại bãi bồi Đập Đá.

Từ một cồn nổi ngay cạnh chân Đập Đá phường Vỹ Dạ, TP.Huế đã ra đời một quán cà phê với những chiếc nón cách điệu trên sông Hương. Từ đây những chiếc nón "kỳ diệu" bỗng “bê tông hóa” và sắp trở thành công trình kiên cố dù bị cơ quan chức năng "thổi còi".

Theo hồ sơ của Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên - Huế, cồn nổi có diện tích 1.982 m2  được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú Đạt Gia thuê để thực hiện dự án xây dựng Trung tâm tổ chức sự kiện “Huế xưa - Huế nay” .

Sau khi Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP.Huế kiểm tra xử lý công trình xây dựng vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính và đã có văn bản yêu cầu tháo dỡ các hạng mục công trình có sai khác so với hồ sơ bản vẽ và tuân thủ theo hồ sơ bản vẽ đã được cấp phép xây dựng.

Thế nhưng,  tháng 9/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức cuộc họp và sau đó ban hành văn bản kết luận thống nhất cho “tồn tại” những hạng mục công trình đã sai phạm

Trước sự phản ứng của dư luận, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lại ban hành công văn gửi các ngành chức năng về việc tổ chức thanh tra toàn diện đối với dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay. Đồng thời, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/12 nhằm có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục