Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai tại tỉnh Đồng Nai

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai tại tỉnh Đồng Nai

(THPL) - Ngày 9/10, Đoàn thanh tra của Tổng cục Quản lý đất đai tuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai tại các khu, cụm công nghiệp và các dự án sử dụng quỹ đất lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai tại tỉnh Đồng Nai

Nhà xưởng, công ty mọc lên san sát tại Cụm công nghiệp Phước Tân (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai)

Ngày 9/10, Đoàn thanh tra của Tổng cục Quản lý đất đai tuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai tại các khu, cụm công nghiệp và các dự án sử dụng quỹ đất lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đoàn thanh tra do ông Bùi Văn Tuấn, Trưởng phòng Phòng Thanh tra, kiểm tra đất đai số 1, Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, làm Trưởng đoàn. Dự kiến, thời gian thanh tra trong 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Theo đó, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom và Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng Tân An, huyện Vĩnh Cửu do Công ty cổ phần gạch men Sa Ha làm chủ đầu tư. Đồng thời, thực hiện thanh tra tại 46 dự án có sử dụng quỹ đất lớn trên địa bàn Đồng Nai, trong đó có 8 dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc quản lý sử dụng đất tại các khu, cụm công nghiệp, tình hình giao và cho thuê đất để thực hiện xây dựng các khu, cụm công nghiệp. Bên cạnh đó, việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và thực hiện quy định về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giao đất cho nhà đầu tư.

Thời gian qua, ở Đồng Nai tồn tại bất cập trong vấn đề quản lý, sử dụng đất tại một số cụm công nghiệp. Điển hình là Cụm công nghiệp Phước Tân, TP Biên Hòa, dù chưa được cấp phép đầu tư nhưng hàng chục doanh nghiệp đã xây nhà xưởng trái phép trên đất trồng rừng, và hoạt động trong thời gian dài.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật