Tháo dỡ xong KDL “chui” Vườn thượng uyển bay ở Đà Lạt

Audio THPL
07-05-2020 16:47 2,601

(THPL) - Cơ quan chức năng TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã hoàn tất việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở Khu du lịch canh nông Vườn thượng uyển bay.

Trong ngày 6.5,  UBND phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã huy động gần 100 người tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Khu du lịch canh nông Vườn thượng uyển bay “mọc chui” ở đèo Mimosa.

Dự án Khu du lịch  canh nông Vườn thượng uyển bay do Hợp tác xã du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng làm chủ đầu tư.

Tháng 1/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho Hợp tác xã này đầu tư dự án Khu du lịch nói trên với quy mô dự án 17.263 m2 , canh tác trồng hoa đặc thù của Đà Lạt để cung cấp cho thị trường và kết hợp phục vụ tham quan, du lịch tại địa phương.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư trong lúc thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật về xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường... Tuy nhiên, trên thực tế, chủ đầu tư dự án đã đưa Khu du lịch hoạt động kinh doanh khi chưa có giấy phép xây dựng; cũng như chưa chứng minh được việc đưa dự án vào kinh doanh du lịch là hợp pháp.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại Khu du lịch canh nông này có 4 khối công trình xây dựng không phép, với tổng diện tích vi phạm 3.547 m2.

Sau khi ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng chủ đầu tư chỉ chấp hành nộp phạt chứ không chịu tháo dỡ công trình vi phạm, ngày 20/2, UBND TP.Đà Lạt ra quyết định cưỡng chế, tháo dỡ, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả với các hạng mục xây dựng không phép ở KDL này.

Đến ngày 6/5, UBND phường 10 tổ chức thực hiện cưỡng chế và đến tối cùng ngày đã hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở Vườn thượng uyển bay.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục