Thầy giáo công nhân 8 năm dạy kèm miễn phí ở Sài Gòn

Thầy giáo công nhân 8 năm dạy kèm miễn phí ở Sài Gòn

(THPL) - Ai cũng có một cuộc đời để sống, nhưng sống không chỉ cho mình mà còn cho người khác. Đó là cách nghĩ của anh Hoàng Trọng Khánh, công nhân của một công ty liên doanh, người mở lớp dạy kèm miễn phí cho những đứa trẻ nghèo ở xóm trọ. Anh Khánh là tấm gương học Bác Hồ tiêu biểu vừa được Liên đoàn Lao động TPHCM tuyên dương.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Trao đổi với phóng viên, anh Khánh cho biết, vào lúc 16 giờ, vừa tan ca anh Khánh đã chạy ngay về nhà trọ để mở cửa đón các em đến học lúc 16 giờ 30. Ca 1: lớp 6 và lớp 8 học. Ca 2: lớp 7 và lớp 9 học. Cứ thế, anh dạy 6 buổi/tuần. Hiện nay anh Khánh đang dạy 38 em từ lớp 6 đến lớp 9, trong đó có 5 em là con công nhân đang làm việc tại công ty anh. Và lớp học này đã tồn tại được 7 năm.


Học trò của anh Khánh nay có em sắp vào đại học. Nhiều em học yếu kém đã nâng thành tích học tập lên khá, giỏi. Có em còn dẫn đầu lớp môn Hóa, với điểm số cuối năm lên đến 9,75. Em Nguyễn Thị Mỹ Anh, lớp 8 Trường THCS Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM, cho biết: “Trước đây, kết quả học tập của em rất tệ, biết chú Khánh dạy kèm miễn phí, em xin học. Chú dạy rất tận tình, chỗ nào chưa hiểu, chú chỉ đến khi hiểu mới thôi. Từ khi được học với chú, thành tích học tập của em đã tiến bộ rõ rệt”.

 

Ngoài 30 tuổi nhưng anh Khánh vẫn chưa nghĩ đến hạnh phúc riêng của mình mà dành hết công sức, thu nhập để duy trì lớp học. Dạy miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, anh Khánh còn tích cực tham gia các chiến dịch tình nguyện, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, Giờ thứ 9... mà công ty nơi anh làm việc phát động.

 

Anh Khánh bộc bạch: “Tôi vẫn độc thân, sống sao cũng được, chỉ lo mấy đứa trẻ con nhà nghèo không có điều kiện học thêm lại có nguy cơ bỏ học nên tôi làm thôi. Chỉ mong các em luôn tiến bộ và đi học đầy đủ là tôi vui rồi. Tôi sẽ luôn theo các em đến khi nào không còn sức khỏe thì mới thôi”

TH - Thành VinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật