Thêm 2.967 ca COVID-19, TP HCM đã chuẩn bị các giải pháp cho Chỉ thị 16 tăng cường

Audio THPL
22-07-2021 09:41

(THPL)-Sáng 22/7, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có thêm 2.967 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 2.433 ca. TP HCM đang chuẩn bị cho các giải pháp theo Chỉ thị 16 tăng cường, trong đó tập trung vận động, giám sát để người dân thực hiện giãn cách xã hội triệt để hơn.

Tối ngày 21/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi cho biết những ngày qua, số ca nhiễm tại TP vẫn tăng cao. Do đó, TP chưa đạt đỉnh dịch và tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp trong vài ngày tới. TP đã chuẩn bị các giải pháp cho Chỉ thị 16 tăng cường, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động, giám sát để người dân thực hiện giãn cách xã hội triệt để hơn. 

Theo ông Phan Văn Mãi, trong 3 kịch bản TP đề ra, TP đang ở kịch bản thứ 2, tức là tiếp tục Chỉ thị 16 và thậm chí phải tăng cường thêm biện pháp siết chặt hơn do mầm bệnh trong cộng đồng vẫn còn. Do tại các khu vực nguy cơ cao, đông dân cư như khu nhà trọ chưa đảm bảo việc giãn cách, TP sẽ tính toán, có biện pháp giãn dân phù hợp, nhằm đảm bảo mật độ ít tiếp xúc. 

Song song với các biện pháp giãn cách xã hội triệt để, phân tầng theo dõi điều trị bệnh, Phó Bí thư Thường trực Phan Văn Mãi cho biết, TP sẽ bảo vệ và mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19 của TP. Đây là sự chuyển hướng trọng tâm trong thời gian tới, cùng với bao vây thu hẹp vùng đỏ thì TP bảo vệ và mở rộng vùng xanh là rất cần thiết. 

*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.

Nguồn: Tổng Hợp- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục