Thêm một cảng biển nghìn tỉ đi vào hoạt động, cú hích mới cho Khu kinh tế Vân Phong

Audio THPL
22-05-2020 17:42

(THPL) - Ông Hoàng Đình Phi – Trưởng ban Quản lí Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong - Khánh Hòa cho biết, việc cảng tổng hợp Nam Vân Phong đi vào hoạt động, tạo cú hích cho Khu kinh tế Vân Phong nói chung và Nam Vân Phong nói riêng.

Cảng Nam Vân Phong vừa hoàn thành trước mắt phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tại Khu công nghiệp Ninh Thủy và các khu công nghiệp vùng phụ cận cũng như các dự án lớn đang đầu tư tại Nam Vân Phong thuộc KKT Vân Phong.

Đặc biệt, cảng này giữ vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận, xuất nhập khẩu hàng hóa từ Khánh Hòa lên Tây Nguyên và từ Tây Nguyên xuống Khánh Hòa thông qua QL26.

"Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang chuẩn bị cho việc bổ sung qui hoạch tuyến cao tốc Đông – Tây, kết nối từ Buôn Ma Thuột xuống Khánh Hòa. Và theo đề nghị của Khánh Hòa thì tuyến cao tốc này sẽ được kết nối vào khu vực Nam Vân Phong theo đường song song với QL26 để tiếp cận với cảng Nam Vân Phong", ông Phi cho biết.

Trong tuần vừa rồi, cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã tiếp nhận chuyến tàu đầu tiên chở khoảng 15.000 tấn đường thô về nhà máy đường Ninh Hòa để sản xuất.

Hiện cảng này đã có thể tiếp nhận được tàu 30.000 tấn và sắp đến là đón được tàu 50.000 tấn và 70.000 tấn. Các công trình hạ tầng, hạng mục còn lại của Cảng Nam Vân Phong đang được tập trung hoàn thiện.

Công suất cảng này mỗi năm có thể tiếp nhận từ 2-3 triệu tấn. Đối với cảng tổng hợp, tính đến thời điểm hiện tại thì qui mô cảng này lớn nhất nhưng theo qui hoạch cảng Bắc Vân Phong là cảng 1A tiếp nhận các container quốc tế nên có qui mô lớn hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục