Thêm nhiều cửa khẩu quốc tế thông quan trở lại

Audio THPL
20-02-2020 18:05 1,204

(THPL)- Từ Tết Nguyên đán 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc ở một số cửa khẩu lớn bị đình trệ. Hiện nay, một số cửa khẩu đã hoạt động trở lại.

Đây là những lô hàng đầu tiên được làm thủ tục xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy trong năm 2020.

Ông Lương Trung Kiên, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy cho biết, khi các lực lượng chức năng của Cửa khẩu Quốc tế Thiên Bảo (Vân Nam, Trung Quốc) hoạt động trở lại, các lực lượng chức năng của Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng.

Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị để hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; Các lái xe và chủ hàng đều chấp hành đúng quy định nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch.

Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn đã phối hợp với các cơ quan quản lý phía Bằng Tường (Trung Quốc) về việc thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu Tân Thanh. Qua trao đổi, hai bên đi đến thống nhất, kể từ ngày 20/2 sẽ mở cửa khẩu, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Tân Thanh- Pò Chài từ 8-17h (giờ Hà Nội).

Bên cạnh đó, Hải quan Tân Thanh cũng đã triển khai thông báo và tuyên truyền đến các doanh nghiệp và tiểu thương được biết kế hoạch thông quan hàng hóa tại đây vào ngày 20/2 để chủ động đưa hàng về cửa khẩu.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục