Thí sinh tự tin đạt điểm trung bình trước đề “lạ” môn Văn THPT quốc gia 2018

Thí sinh tự tin đạt điểm trung bình trước đề “lạ” môn Văn THPT quốc gia 2018

( THPL) - Ghi nhận của phóng viên Truyền hình pháp luật vào sáng 25/6, hơn 78.000 thí sinh trên địa bàn TP.HCM đã có mặt tại 124 điểm thi để bước vào ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Thí sinh tự tin đạt điểm trung bình trước đề “lạ” môn văn THPT quốc gia 2018

Theo sở GD&ĐT TP HCM, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra nghiêm túc và đảm bảo an toàn ở các khâu từ bảo mật đề thi đến công tác coi thi và cả hỗ trợ lực lượng an ninh để bảo vệ khu vực thi.    

Ghi nhận của phóng viên Truyền hình pháp luật vào sáng 25/6, hơn 78.000 thí sinh trên địa bàn TP.HCM đã có mặt tại 124 điểm thi để bước vào ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.

Với môn thi Ngữ văn, nhiều giáo viên đánh giá đề thi bám sát với định hướng ra đề của Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó nên thí sinh sẽ không bị bất ngờ. Về cơ bản, cấu trúc đề thi không có gì thay đổi so với các năm trước, tỷ lệ kiến thức cơ bản chiếm khoảng 60%, còn 40% là phần kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh. Đề thi năm nay vừa gắn với những vấn đề thiết thực nóng bỏng của cuộc sống, vừa khơi dậy suy nghĩ, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ. Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm trung bình với đề thi năm nay.

Cũng theo sở GD&ĐT TP HCM, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra nghiêm túc và đảm bảo an toàn ở các khâu từ bảo mật đề thi đến công tác coi thi và cả hỗ trợ lực lượng an ninh để bảo vệ khu vực thi.

Trong sáng nay, tại TP HCM có 5 thí sinh đặc biệt. Trong đó, có thí sinh bị tai nạn giao thông trước ngày thi. Những thí sinh này được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, do nhu cầu xét tuyển đại học, những thí sinh này vẫn được dự thi.

Cũng trong sáng ngày 25/4, đoàn kiểm tra đại diện Bộ GD&ĐT do thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đã trực tiếp đi khảo sát tình hình thi tại TP.HCM, Long An và tỉnh Tiền Giang và đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của các địa phương. Đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần nhằm giúp thí sinh cảm thấy thực sự thoài mái nhất để tiếp tục làm bài thi ở các môn tiếp theo.

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/6. Truyền hình pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến quí khán giả về kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 ở các bản tin tiếp theo

Đình Ngọc – Vũ CẩmCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật