Thị trường căn hộ TP HCM dự báo khởi sắc cuối năm

23-11-2018 17:56 1,405

(THPL) - Một công ty chuyên về bất động sản nhìn nhận, thị trường sẽ đón nhiều nguồn cung mới, nhu cầu mua nhà cũng được kỳ vọng tăng cao sau nhiều quý trầm lắng.

Thị trường căn hộ TP HCM dự báo khởi sắc cuối năm

Thị trường căn hộ TP HCM dịp cuối năm được dự báo sôi động ở cả nguồn cung mới và lượng giao dịch thành công.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Khánh Duy, giám đốc Phòng kinh doanh Savills Việt Nam đánh giá: “Thị trường xuất hiện nhiều người mua và cũng nhiều sản phẩm được chào bán hơn, với mức tăng trưởng vẫn ở mức ổn định"

 Đây được xem là một dự báo lạc quan trong bối cảnh thị trường TP HCM xuất hiện những dấu hiệu sụt giảm trong nhiều quý liên tiếp.

 Theo báo cáo được Savills công bố trước đó, trong quý III vừa qua, toàn thành phố có thêm 7.700 căn hộ từ 14 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 10 dự án hiện hữu. Tổng nguồn cung sơ cấp trên thị trường tính đến hết quý III đạt hơn 18.800 căn, giảm 26% theo quý và 47% theo năm. Lượng giao dịch toàn thị trường cũng không khá hơn, ở mức hơn 10.000 căn, sụt 30% theo quý và 13% theo năm.

 Trước đó, nguồn cung căn hộ bán sơ cấp trong quý II, theo thống kê của công ty này cũng giảm 11% theo quý và 30% theo năm, đạt hơn 25.400 căn. Mặc dù, tình hình hoạt động trên toàn thị trường có khởi sắc hơn với khoảng 14.400 giao dịch, tăng 6% theo quý và 22% theo năm.

 

Một báo cáo khác do Hiệp hội Bất động sản TP HCM vừa công bố cũng dự báo thị trường bất động sản trong quý cuối năm sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn.

TH - Thành Vinh

 

Nguồn: Express.vn

Cùng chuyên mục