Thiết kế biến container thành bệnh viện điều trị COVID-19

Audio THPL
29-03-2020 08:36

(THPL) - Kiến trúc sư Carlo Ratti hiện giảng dạy tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng có nhu cầu rất lớn đối với đơn vị chăm sóc đặc biệt trên khắp thế giới. Nhưng qua nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc dựa trên trải nghiệm với COVID-19, đang có vấn đề với hai giải pháp hiện hành”.

Giải pháp đầu tiên có ưu điểm về số lượng là đưa giường bệnh vào trung tâm hội nghị, tạo thành bệnh viện dã chiến. Nhưng chính phủ Trung Quốc cho biết vấn đề là sự tập trung quá nhiều dẫn đến tình trạng ngay cả nhân viên y tế cũng nhiễm bệnh. Giải pháp thứ hai là những bệnh viện trang bị đầy đủ thiết bị nhưng phải mất vài tháng để hoàn thiện.

Do vậy, kiến trúc sư Ratti cho biết nhóm của ông đã hình thành Cura – trang bị đầy đủ tính năng của đơn vị chăm sóc đặc biệt trong container 6 mét có thể vận chuyển đến các địa điểm khác trong vài tiếng.

Kiến trúc sư Ratti đã nhận được hỗ trợ kinh phí từ công ty UniCredit (Italy) và bắt tay vào sản xuất Cura tại Turin. Kiến trúc sư Ratti cho biết: “Virus SARS-CoV-2 đã lây lan đến nhều khu vực vì vậy chúng ta cần triển khai đơn vị chăm sóc đặc biệt tới được nhiều địa điểm. Lợi thế của container là cơ sở hạ tầng để di chuyển chúng”.

T

Nguồn: Báo tin tức

Cùng chuyên mục