Thiếu giáo viên trầm trọng, trò có nguy cơ nghỉ học ở Đăc Nông

Audio THPL
11-09-2019 17:45

Đăk Nông là một trong những địa phương ở Tây Nguyên nhiều năm qua đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên đặc biệt ở cấp mầm non. Tình trạng thiếu hụt giáo viên khiến chất lượng dạy và học ở nhiều huyện, thị xã không đạt Cô Dương Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Lan, xã Đăk Rmăng, huyện Đăk Glong cho hay, năm học 2019 - 2020, toàn trường có 12 lớp với 360 học sinh. Hiện tại, trường chỉ nhận dạy cho 120 học sinh ở 4 lớp (5 tuổi) do nhà trường hiện chỉ có 3 giáo viên.

Việc thiếu giáo viên diễn ra trong nhiều năm qua đã ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường. Để đảm bảo một phần chương trình giảng dạy trong năm học này, bản thân cô Hồng cùng ban lãnh đạo nhà trường buộc phải tham gia giảng dạy. Về lâu dài, để đảm bảo việc dạy và học, nhà trường cũng đã có văn bản kiến nghị ngành giáo dục sớm bổ sung biên chế giáo viên.

Đồng thời, Sở GDĐT tỉnh Đăk Nông cũng cho hay, toàn tỉnh Đắc Nông hiện có hơn 10.000 cán bộ, nhân viên trong biên chế ở các trường công lập; trong đó có hơn 8.000 giáo viên. Để bảo đảm tốt công tác dạy và học, tỉnh Đắc Nông còn thiếu 1.062 giáo viên theo quy định, trong đó thiếu nhiều nhất là bậc mầm non, thiếu 723 giáo viên.

Hiện Bộ Nội vụ đã bổ sung cho tỉnh Đắc Nông thêm 634 biên chế giáo viên cho bậc học này. Tuy nhiên, có một khó khăn hiện nay là việc tuyển dụng giáo viên còn chậm. Lý do là việc tuyển dụng cần có thời gian thực hiện các quy trình, thủ tục…


Nguồn: LĐO

Cùng chuyên mục