Thỏa thuận hợp tác về hạ tầng đầu tiên của Việt Nam tại Indonesia

Thỏa thuận hợp tác về hạ tầng đầu tiên của Việt Nam tại Indonesia

(THPL) - Nikko và Licogi 16 sẽ phối hợp triển khai 2 công trình hạ tầng quan trọng tại Indonesia. Đây là dự án xây dựng hạ tầng đầu tiên mà một doanh nghiệp của Việt Nam thực hiện tại Indonesia.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Thỏa thuận hợp tác về hạ tầng đầu tiên của Việt Nam tại Indonesia


Hoạt động nói trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến tham dự cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN nhân dịp dự Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Ngân hàng Thế giới (WB) và thăm Indonesia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo văn bản ký kết này, hai bên sẽ phối hợp triển khai 2 công trình hạ tầng quan trọng tại Indonesia gồm 1 dự án cao tốc có chiều dài 6,7 km trị giá 200 triệu USD; 1 dự án cao ốc trung tâm tài chính tại Jakarta trị giá khoảng 50 triệu USD. Đồng thời, Nikko sẽ đầu tư vào dự án năng lượng tái tạo điện mặt trời của Licogi 16 tại miền Trung Việt Nam với công suất 50 MW, trị giá 50 triệu USD. Các dự án này dự kiến khởi công đầu năm 2019.

Đây là dự án xây dựng hạ tầng đầu tiên mà một doanh nghiệp của Việt Nam thực hiện tại Indonesia. Dự án được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc hợp tác chặt chẽ về đầu tư xây dựng hạ tầng giữa hai nước, cũng như mở rộng ra các lĩnh vực tiềm năng khác.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Harianto Solichin, Chủ tịch Công ty PT Nikko Sekuritas Indonesia, một trong những quỹ đầu tư chứng khoán và tài chính lớn nhất Indonesia.

Thủ tướng đánh giá cao uy tín, thành tựu phát triển của Công ty Nikko Indonesia; hoan nghênh Công ty Nikko ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Licogi 16 để xây dựng dự án đường cao tốc tại Jakarta trị giá 200 triệu USD.

Thủ tướng đề nghị các bên tiếp tục phát huy, mở rộng ra các dự án khác, cả ở Indonesia và Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn Công ty Nikko, với kinh nghiệm và tiềm lực tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Indonesia, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Indonesia và các tập đoàn hàng đầu khu vực, quốc tế đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng quan trọng như sân bay, cảng biển… theo mô hình tiên tiến của các nước trong khu vực.

Đề cập đến mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia, Thủ tướng mong muốn trên tinh thần đó, Nikko và Licogi 16 cũng sẽ trở thành những đối tác chiến lược đáng tin cậy và hiệu quả của nhau, đồng thời cần đẩy mạnh hợp tác bằng nhiều hình thức đa dạng.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nikko đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

TH - Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật