Thu hồi sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp

18-03-2019 19:12 9,027

(THPL) - Vừa qua, cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp nhiễm khuẩn E.Coli và cơ quan quản lý của Pháp đã yêu cầu thu hồi các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Với sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp bị nhiễm khuẩn, Bộ Công thương yêu cầu: Cơ quan kiểm tra nhà nước chỉ định thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là Hardy Affineur; và tên sản phẩm bị thu hồi nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy.

Bên cạnh đó, áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là Hardy Affineur (hoặc Valencay Aoc Affine Hardy).

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường các tỉnh thành phố cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Qua đó, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục