Thu hồi văn bản đề cập việc thu phí tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Đông Anh, Hà Nội

Audio THPL
10-06-2021 19:00

(THPL)- Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) cho biết văn bản này chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Huyện Đông Anh đã chỉ đạo thu hồi.

Ngày 10/6, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản được cho là của UBND thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, ban hành để khảo sát nhu cầu sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của người dân trên địa bàn. Theo văn bản này, thị trấn Đông Anh giao các tổ dân phố thống kê nhu cầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 của người dân và đăng ký theo từng hộ gia đình. Văn bản này nêu rõ "kinh phí tiêm vaccine sẽ do người sử dụng tự chi trả".

Nội dung này đã gây ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng, việc yêu cầu người dân trả tiền để được tiêm vaccine đã đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và mục đích của Quỹ vaccine ngừa Covid-19.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh xác nhận, thị trấn Đông Anh đã ra văn bản này. Ông Linh cho biết thêm, văn bản thị trấn Đông Anh ra có nội dung chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. UBND thị trấn Đông Anh đã ban hành văn bản thu hồi. 

Theo chủ tịch UBND huyện Đông Anh, đây là "sai sót trong quá trình soạn thảo". Ông Linh nhấn mạnh huyện Đông Anh cũng như thị trấn Đông Anh không có chủ trương thu phí tiêm vaccine.


Nguồn: ZingNews- TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật