Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh EU- ASEAN

Audio THPL
09-10-2019 14:33

(THPL) - Vừa qua, tại Hà Nội Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm có buổi tiếp ông Martin Hayes, Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh EU – ASEAN. Hội đồng là tiếng nói duy nhất của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại khu vực ASEAN và được công nhận chính thức bởi Ủy ban châu Âu và Ban Thư ký ASEAN.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN đến thăm và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng thời Thứ trưởng đã giới thiệu khái quát về một số tầm nhìn, kế hoạch, chính sách trong lĩnh vực ICT của Việt Nam như hiện nay đang đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, khởi động tiến trình chuyển đổi số quốc gia và phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm rất kỳ vọng cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam và Cộng đồng doanh nghiệp ICT của EU sẽ tiến triển ngày càng lớn hơn trong tương lai.

Phát biểu tại buổi tiếp Ông Martin Hayes, Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh EU - ASEAN Đại diện các công ty của EU đã bày tỏ sự cam kết ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của họ như: Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ chính phủ các nước trong phát triển chính phủ điện tử, quản lý định danh và xác thực điện tử trên môi trường mạng.


 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục