Thứ trưởng Bộ Tư Pháp dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Audio THPL
27-07-2020 14:36

(THPL) Chiều ngày 26/7, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư pháp tham dự dễ dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều ngày 26/7, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư pháp tham dự dễ dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) 

Tại TP. Vũng Tàu, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã thành kính dâng hưởng tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ  tại đền thờ Liệt sĩ Thành phố Vũng Tàu. Sau khi đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ đoàn đã viếng Tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu. Dưới chân tượng đài, đoàn đã nghe giới thiệu về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng và tấm gương hi sinh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu -  người con trung kiên, anh dũng của quê hương Đất Đỏ.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ căn cứ Minh Đạm. Tại đây, đoàn được giới thiệu tham quan di tích căn cứ Minh Đạm, một trong những nơi lưu dấu nhiều chiến công cũng như sự hy sinh của quân và dân Đất Đỏ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp – Mỹ.  Minh Đạm là dãy núi thấp, đâm ngang ra biển, là dãy núi hiểm trở, có đến hơn 300 hang động lớn nhỏ, kiên cố, ăn sâu vào lòng núi nên trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nơi đây được chọn làm căn cứ của cách mạng. 

Minh Đạm là tên ghép của hai ông Bùi Công Minh (Bí thư) và Mạc Thanh Đạm (Phó Bí thư Huyện ủy Long Điền). Ngày 17-11-1948, trên đường đi công tác hai ông đã bị quân địch phục kích bắn chết tại chùa Giếng Gạch trong khu vực núi. Để tưởng nhớ, tri ân hai chiến sĩ cách mạng đã hy sinh oanh liệt, nhân dân địa phương từ ấy lấy tên Minh Đạm đặt tên cho dãy núi này.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục