Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus Corona

Audio THPL
28-03-2020 12:31

(THPL) - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy ông đã dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) và đang tự cách ly, tuy nhiên ông vẫn sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ Anh để đối phó với đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Johnson thông báo: “Trong 24 giờ qua, tôi đã xuất hiện những triệu chứng nhẹ và sau đó xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới. Hiện tôi đang tự cách ly nhưng tôi sẽ tiếp tục điều hành ban phản ứng đại dịch của chính phủ thông qua hình thức họp trực tuyến”.

Reuters trích lời phát ngôn viên chính phủ Anh cho biết, Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, xuất hiện những triệu chứng nhẹ của bệnh Covid-19 hôm thứ Năm (26/3), một ngày sau khi ông tham gia phiên chất vấn hàng tuần ở Hạ viện.

Theo người phát ngôn chính phủ Anh, Thủ tướng tiến hành xét nghiệm virus Corona theo lời khuyên của quan chức y tế văn phòng chính phủ.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên ở số 10 phố Downing và các Bộ trưởng cần phải cách ly do tiếp xúc với Thủ tướng Johnson trong những ngày qua.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục