Thủ tướng đồng ý để TP HCM giãn cách thêm 2 tuần theo chỉ thị 16

Audio THPL
14-09-2021 21:14

(THPL)- Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay TP HCM đã xin ý kiến Thủ tướng và được thống nhất tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16.

Ngày 14/9, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 8 mở rộng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã xin ý kiến và được Thủ tướng thống nhất về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16. 


Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, Thủ tướng thống nhất với đề xuất của TP.HCM, trong đó cho phép những địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh thì từng bước mở dần theo nguyên tắc an toàn là trên hết, không chủ quan, nôn nóng, làm chặt chẽ, chắc chắn. Nhìn lại hơn 3 tuần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, khi toàn thành phố đối chiếu lại các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh thì nhìn chung chưa đạt.


Bí thư Thành ủy TP HCM gợi ý vấn đề để hội nghị thảo luận là những nơi có thể mở được thì cần chủ động thực hiện theo thẩm quyền được giao, quận - huyện là cấp quyết định nới giãn cách theo thẩm quyền. Còn những địa phương chủ động thực hiện "bình thường mới" sau ngày 15-9, cần nghiên cứu thực hiện theo thẩm quyền thế nào, còn đề xuất những vướng mắc ra sao?…


Tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi  cho biết, trong thời gian tới, TP tiếp tục duy trì phương thức lãnh đạo, chỉ đạo tại các "pháo đài", thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ ở "pháo đài" để củng cố hơn nữa kết quả phòng chống dịch vào cuối tháng 9.


 Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sẽ thảo luận, phân tích nguyên nhân, điều kiện, yếu tố để các địa phương đạt được, hoặc chưa chưa đạt được những mục tiêu đề ra; góp ý, nghiên cứu phương án khả thi để sớm kiểm soát dịch Covid-19.

Nguồn: Tổng Hợp- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục