Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Romania

15-04-2019 09:38

(THPL) - Tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ quán tại Romania Đặng Trần Phong báo cáo với Thủ tướng về hoạt động sinh sống của người dân Việt Nam tại Romania. Mặc dù còn nhiều khó khăn song bà con luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau để vươn lên trong cuộc sống, hội nhập xã hội sở tại.

Tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ quán tại Romania Đặng Trần Phong báo cáo với Thủ tướng về hoạt động sinh sống của người dân Việt Nam tại Romania. Mặc dù còn nhiều khó khăn song bà con luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau để vươn lên trong cuộc sống, hội nhập xã hội sở tại. Xúc động trước sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Romania kiến nghị Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn nữa cho bà con thuận lợi trong làm ăn, sinh sống, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Romania luôn hướng về quê hương, đất nước.

Bày tỏ xúc động, vui mừng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Romania, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, chuyến thăm chính thức Romania lần này có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hai nước. Thủ tướng vui mừng trước sự đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống của cộng đồng người Việt, đồng thời là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Romania. Vì vậy, cộng đồng người Việt Nam tại Romania luôn được chính quyền sở tại đánh giá cao. Với chuyến thăm diễn ra đúng dịp ngày giỗ Tổ 10/3 (âm lịch), Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa đoàn kết, gắn bó của dân tộc Việt Nam và mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Romania phát huy truyền thống quý báu này. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần tới bà con và cho biết, thời gian tới, Nhà nước sẽ có nhiều chính sách để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cũng đã thông báo về tình hình kinh tế-xã hội trong nước thời gian qua đến bà con người Việt, nhất là những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài và coi bà con kiều bào là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Romania làm tốt hơn nữa công tác bảo hộ công dân. Thủ tướng đề nghị bà con người Việt tại Romania tiếp tục đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống; chấp hành tốt pháp luật sở tại, luôn hướng về Tổ quốc, góp phần làm tốt vai trò cầu nối trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục