Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự phát động toàn quốc chống rác thải nhựa

Audio THPL
10-06-2019 08:04

(THPL) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa với nhiều hoạt động ý nghĩa như ra mắt Liên minh, đại sứ phong trào chống rác thải nhựa... cũng như nhiều hoạt động hưởng ứng. Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Ngày từ bây giờ chúng ta cần có hành động cụ thể thiết thực để kiểm soát ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa. Để người dân hiện tại, thế hệ tương lai, con cháu chúng ta được sống trong môi trường trong lành, an toàn, bền vững, cần có quyết tâm chính trị cao thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp phòng chống, xử lý, giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với phương châm nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến tới nói không với rác thải nhựa.

Thủ tướng hoan nghênh việc thành lập Liên minh các doanh nghiệp Chống rác thải nhựa và đánh giá cao những nỗ lực, sáng kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn, UBND TP Hà Nội. Tại chương trình, ban tổ chức đã ra mắt và chứng nhận cho thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa. Ngay sau lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu, đoàn viên thanh niên và người dân đã đi bộ đồng hành kêu gọi chung tay thực hiện phong trào chống rác thải nhựa Theo đó, thành lập các đội tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn, tuyên truyền về các sản phẩm thân thiện với môi trường; xử lý các điểm đen về rác, biến bãi rác thành vườn hoa, sân chơi; dọn dẹp cảnh quan, môi trường..; trồng cây xanh; triển khai các công trình, phần việc thanh niên về sáng - xanh - sạch - đẹp; thi công và khánh thành các sân chơi từ lốp xe tái chế “Hành trình thứ 2 của lốp xe”; trưng bày và giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống thân thiện với môi trường; đổi rác, giấy lấy cây.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục